Chăm sóc Vẹt con: “Dễ không tưởng”

Bạn đã từng trăn trở trong việc có nên nuôi một chú Vẹt? Hay đắng đo về những lưu ý khi nuôi dưỡng chúng? Tất tần tật về những thắc mắc của bạn sẽ được Thú cưng TV tập 18 giải mã.

* 17h00 chủ nhật
Từ ngày: 21-04-2017 đến ngày: 31-12-2017

Bên cạnh những giống chó đã được chương trình Thú cưng TV giới thiệu trong những tập trước thì trong chuyên mục “Từ điển Thú cưng” sẽ lần đầu tiên giới thiệu đến một người bạn hoàn toàn mới. Vậy người bạn ấy là ai? Đặc biệt như thế nào? Chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thích thú ngay lần đầu tiên chạm mặt. Đó chính là những chú mèo Exotic, đây là giống mèo còn khá mới tại Việt Nam.

Chúng có nguồn gốc từ mèo Ba Tư thuần chủng lai với mèo lông ngắn vào những năm 1950. Do sở hữu gương mặt, tính cách và cả những bệnh di truyền giống hệt như mèo Ba Tư, nên giới yêu mèo thường gọi mèo Exotic là mèo Ba Tư lông ngắn, dù cho chúng đã được công nhận là hai giống mèo riêng biệt.

Nếu hỏi những điều gì khiến mèo Exotic được yêu mến như vậy thì chắc chắn sẽ có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn chúng. Nhưng lý do dễ nhìn thấy nhất là ngoại hình “siêu” đáng yêu của những chú mèo này, sở hữu vẻ ngoaì mập mạp, tròn trịa với thân hình chắc chắn,  2 cặp chân ngắn mạnh mẽ, ngực sâu, bầu ngực lớn hình bầu dục, khuôn mặt tròn và hơi gẫy ở mõm, mũi ngắn và nhỏ… đây cũng là những đặc điểm ấn tượng nhất của giống mèo này. Bên cạnh đó, đôi mắt tròn và lớn của mèo Exotic rất biểu cảm chắc chắn sẽ khiến bạn muốn chạy đến ngay khi nhìn thấy chúng.

Nếu như ở Thú cưng TV tập 17, chúng ta đã tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của những chú chó Beagle, thì ở tập 18 này, khán giả sẽ được tiếp tục biết thêm những điều đặc biệt và thú vị xoay quanh những chú chó đáng yêu này trong chuyên mục “Góc thú cưng”.

Chưa hết, còn rất nhiều điều thú vị đang chờ khán giả ở trong tập 18, đó là cuộc gặp gỡ với những chú Vẹt đáng yêu. Nếu như bạn đang có dự định sở hữu một chú Vẹt cho bản thân thì “Thú cưng TV” sẽ giúp bạn “gỡ rối tơ lòng” những thắc mắc và trăn trở trong cách nuôi, môi trường sống cũng như những lưu ý trong cách chăm sóc Vẹt baby (Vẹt con). Và những chú Vẹt baby này cũng sẽ tiếp nối câu chuyện về những thú cưng đặc biệt trong chuyên mục “Thế giới thú cưng”.

Tiếp tục đón xem “Thú cưng TV” tập 18 trên YouTV lúc 17h00 chủ nhật hàng tuần (phát lại lúc 14h30 thứ 2; 23h00 thứ 3 hàng tuần) để biết thêm những thông tin bổ ích dành cho thú cưng của mình nhé!

Chi tiết truy cập: www.youtv.vn

Đón xem YouTV trên Truyền hình vệ tinh K+ (kênh 61); VTC (kênh 88/SD, kênh 128/HD); HTVC (kênh số 90/Digital, kênh 39/Analog); VTVCab (kênh 123/Digital); BTS (kênh 9/Digital); RTB (kênh 14); SDTV (kênh 14) SCTV (kênh 19/Analag; kênh 126/KTS).