Thượng cổ tình ca: Khắc cốt ghi tâm với chuyện tình “thiên cổ nghìn thu”

Thượng cổ tình ca: Khắc cốt ghi tâm với chuyện tình “thiên cổ nghìn thu”

Được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình “Từng Thề Ước” của nhà văn nổi tiếng Đồng Hoa, bom tấn cổ trang “Thượng cổ tình ca” với sự góp mặt của Huỳnh Hiểu Minh và Tống Thiến hứa hẹn sẽ khuấy đảo màn ảnh Việt; phim được phát sóng trên kênh truyền hình YouTV vào lúc 21h00 từ ngày 22/3/2021.

* 21h00 hàng ngày
Từ ngày: 22-03-2021 đến ngày: 14-05-2021

Thượng cổ tình ca thuộc thể loại thần thoại, là một trong số ít những bộ phim lấy đề tài thời thượng cổ. Ngay từ khi “rục rịch” khởi chiếu, tác phẩm truyền hình nãy đã khiến người xem đứng ngồi không yên khi bồi đắp nên câu chuyện ngược tâm đầy ngăn cách giữa hai tuyến nhân vật chính là Tuyên Dương Vương – Mộc Thanh Mịch và chiến thần Nhược Hy – Xích Vân.

Trong phim, Xích Vân là chiến thần dũng mãnh, từ thần thú tu luyện mấy trăm năm thành người, trong mắt người đời là “ác ma” nhưng là một người sống tự do, ngạo nghễ. Mộc Thanh Mịch thuộc thần tộc, là con gái dòng họ danh gia vọng tộc từ thời thượng cổ. Từ một lần gặp gỡ tình cờ, cả hai đã cùng nhau thề hẹn mỗi năm đều gặp nhau dưới gốc hoa đào nở. Song, không ngờ rằng, cuộc chiến tranh giành lãnh thổ, đấu đá dòng tộc, vương vị… đã đẩy cả hai đến bến bờ của xa cách. Mặc dù Mộc Thanh Mịch và Xích Vân yêu nhau sâu đậm nhưng anh trai của Thanh Mịch lại hứa gả nàng cho Lăng Vân Thịnh Luân. Xích Vân đưa Thanh Mịch bỏ trốn nhưng không thành. Cũng từ đây mối tình sâu đậm nhưng đẫm nước mắt của hai nhân vật chính bắt đầu.

Là một tác phẩm được đầu tư khá công phu từ khâu xây dựng kịch bản cho đến kỹ xảo, Thượng cổ tình ca đã vẽ nên một bức tranh đầy hoa mỹ về thế giới thần thoại, qua đó mang đến cho người xem những thước phim ấn tượng về nền lịch sử cổ đại lâu đời của Trung Quốc.

Bên cạnh đó, phim cũng đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của Huỳnh Hiểu Minh. Đến với Thượng cổ tình ca, nam diễn viên được nhiều người yêu mến với tạo hình vừa mạnh mẽ, vừa ẩn chút ma mị. Trong khi đó, Tống Thiến (Victoria) tuy còn khiến khán giả hoài nghi về tài năng diễn xuất, thế nhưng xét về tạo hình, nữ ca sĩ xứ Trung được dân tình khen ngợi vô cùng rạng rỡ và xinh đẹp. Ngoài ra, Thượng cổ tình ca còn có sự xuất hiện của Thịnh Nhất Luân (Thái tử phi thăng chức ký) và “Tiểu Mặc Sênh” Ngô Thiến (Bên nhau trọn đời, Trạch thiên ký). Cả hai đều là những cái tên diễn viên trẻ đang lên, thu hút được sự chú ý của truyền thông lẫn khán giả.

Thượng cổ tình ca cất lên tiếng hát nghìn thu về một mối tơ duyên tiền định nhưng đầy trái ngang. Để có được hạnh phúc, Mộc Thanh Mịch và Xích Vân phải đánh đổi số phận, thậm chí từ bỏ hồng trần để thuận theo ý trời. Song, ý trời nào có dễ đoán, chuyện tình duyên sẽ đắng cay muôn phần khi nhân sinh nghịch lối. Sau tất cả, vượt qua muôn trùng biển lửa, cặp đôi “tình thiên cổ” Thanh Mịch và Xích Vân liệu có đến được với nhau?

Hãy cùng đón xem bộ phim Trung Quốc “Thượng cổ tình ca” được phát sóng vào lúc 21h00 từ ngày 22/3/2021 trên kênh truyền hình YouTV.