Thanh Tra Lao Động Đặc Biệt trở thành “cán cân công lý” mới trong xã hội

Thanh Tra Lao Động Đặc Biệt trở thành “cán cân công lý” mới trong xã hội

Có nhiều bộ phim của Hàn Quốc nói về nghề công tố viên, luật sư, thẩm phán, bác sĩ,… nhưng có lẽ đến bộ phim Thanh Tra Lao Động Đặc Biệt khán giả mới tận tường về một nghề ít người biết đến: thanh tra lao động.

* 18h hàng ngày
Từ ngày: 15-10-2022 đến ngày: 06-11-2022

Đây là nghề xếp vào dạng khá đặc biệt: người làm không sợ bị đuổi việc vì đã có biên chế nhà nước nhưng chẳng ai muốn làm vì công việc nhàm chán, làm tốt chẳng được khen thưởng, còn bị áp lực bởi những người có quyền lực phía trên. Nội dung phim nghe có vẻ khô khan nhưng Thanh tra lao động đặc biệt đã tạo được sức hút to lớn khi đánh trúng tâm lý xã hội, khai thác sâu về đề tài chống tham nhũng với phong cách dí dỏm, hài hước.

Diễn biến phim xoay quanh người đàn ông chính trực tên Jo Jin Gab (Kim Dong Wook) là vận động viên Judo đầy hứa hẹn nhưng vì chống lại tiêu cực trong thi đấu nên anh bị đuổi khỏi ngành đầy oan ức. Sau đó anh chuyển hướng làm huấn luyện viên gym nhưng vì không kiềm chế được cơn giận đối với con trai của chủ tịch ngôi trường nên cũng nhanh chóng bị cho nghỉ. Cơ duyên đưa anh đến với cuộc thi công chức, bằng sự nỗ lực hết mình anh đã thi đậu và trở thành thanh tra lao động của Bộ lao động.

Sáu năm liền, Jo Jin Gab luôn cố gắng làm việc một cách an phận nhưng công việc này khiến anh chán nản, mệt mỏi. Lo lắng gia đình sẽ bị ảnh hưởng nên dù cho hằng ngày phải đối mặt với những kẻ lạm quyền bất công, những kẻ cậy chức vụ cao để tham nhũng và chèn ép người dân thường, Jo Jin Gab cũng ráng “nhắm mắt, bịt tai” lảng tránh mọi thứ.

Tuy nhiên, những tình huống bất công và hoàn cảnh thương tâm do đối tượng bất chính gây nên liên tục diễn ra trước mắt anh. Đứng trước sự lộng hành bất chấp luật pháp của bọn người lạm quyền, “trái tim công lý” ngày càng trỗi dậy mạnh mẽ trong người Jo Jin Gab và anh quyết định tiếp tục đứng lên đấu tranh, tìm bằng chứng đưa bọn người xấu ra chịu tội trước ánh sáng của pháp luật.

Hình ảnh thanh tra Jo Jin Gab được xây dựng như một “siêu anh hùng” giúp đỡ những kẻ yếu thế trong xã hội khiến ai nấy đều nể phục. Diễn viên Kim Dong Wook cũng nhận được rất nhiều lời khen từ khán giả cho vai diễn Jo Jin Gab này, anh đã làm bật lên được tố chất đáng quý, thiện lương của một vị thanh tra chính nghĩa. Bên cạnh đó, phim còn có sự tham gia của những gương mặt quen thuộc trên màn ảnh Hàn như: Lee Sang Yi, Ryu Deok Hwan, Kim Kyung Nam, Park Se Yeong,... hứa hẹn đem đến những thước phim “công lý” đầy mãn nhãn.

Đón xem cuộc đấu tranh bảo vệ công lý của Thanh tra lao động đặc biệt phát sóng lúc 18h00 từ 15/10/2022 trên YouTV.