Sống trong gia đình “tập thể”, làm sao để thỏa ý mọi người?

Sống trong gia đình “tập thể”, làm sao để thỏa ý mọi người?

Một gia đình gồm 4 thế hệ sống chung một nhà, cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn nhưng cũng phát sinh không ít rắc rối, mâu thuẫn. Làm thế nào để “gỡ rối” và tạo nên cuộc sống đầy ắp tiếng cười?

* 17h30 hàng ngày
Từ ngày: 07-10-2021 đến ngày: 03-02-2022

Sitcom hài Việt Nam “Ngôi nhà hạnh phúc” là câu chuyện thực tế, gần gũi, mang đến nhiều ý nghĩa về các mối quan hệ trong gia đình. Nội dung xoay quanh gia đình ông bà Năm gồm 4 thế hệ sống chung với nhau dưới một mái nhà. Ông bà Năm có con trai Hai Tình và con gái Út Bông. Hai Tình có 3 người con là Nghĩa, Hồng và Lan. Con trai lớn Nghĩa có vợ là Mỹ Lệ và cô con gái nhỏ là Gia Hân. Những tưởng là một đại gia đình êm ấm nhưng hóa ra lại tựa như một “xã hội thu nhỏ” với những mâu thuẫn giữa các thế hệ, những hệ tư tưởng, sở thích khác nhau nhưng lại phải sống và sinh hoạt trong cùng một gia trang.

Mang trọng trách là cháu nội đích tôn, dù đã có cô con gái nhưng Nghĩa (Duy Khánh) luôn chịu sức ép phải sinh con trai nối dõi tông đường. Mỹ Lệ (Thùy Trang) là người vợ giỏi giang, tháo vát, có cơ sở kinh doanh riêng nhưng cô lại bị áp lực bởi nội chồng, mẹ chồng, em chồng vì… bị bắt ăn những món ăn để sinh con trai. Vì thế hai vợ chồng Nghĩa và Mỹ Lệ luôn phải tìm cách ứng phó khéo léo với những thành viên khác trong nhà.

Em gái Út Bông (Ngọc Lan) đã 40 tuổi nhưng vẫn “độc thân vui tính”. Út Bông cố gắng làm theo những chiêu thức trong “bí kíp chống ế” nhưng toàn lãnh hậu quả cay đắng, buồn cười. Cô ghét làm việc nhà và luôn tìm cách đùn đẩy cho chị dâu Tuyền. Còn bà Tuyền (Phương Dung) cũng “không phải dạng vừa", là một người vợ hay ghen, hay giận hờn và thích làm khó dễ con dâu.

Mâu thuẫn càng diễn ra gay gắt khi Hương (Hoa Hậu Linh Huỳnh) mang thai với Thành - một người bạn cũ của Nghĩa. Thành mất tích do tai nạn nên Nghĩa thay Thành chăm sóc Hương. Vì tới lui nhà Hương để chăm sóc nên Nghĩa bị gia đình hiểu lầm, theo dõi và muốn vạch trần sự thật. Liệu Nghĩa thật sự chăm sóc bạn cũ hay “ngán cơm thèm phở”?

Tính cách từng nhân vật trong Sitcom hài “Ngôi nhà hạnh phúc” được khắc họa rõ nét, có sự đan xen, liên kết với nhau, tạo nên tình huống hài hước nhưng cũng đầy ý nghĩa. Những lo toan, áp lực cuộc sống đã vô tình đẩy người ta rời xa nhau hơn, thậm chí chìm ngập trong thế giới riêng của mình với những công nghệ hiện đại. Để duy trì sự kết nối cũng như truyền ngọn lửa tình thân, các thành viên đều cần vượt qua cái “tôi” của bản thân, chấp nhận những khác biệt và hướng đến niềm vui chung của gia đình.

Phim có sự góp mặt của những tên tuổi được yêu thích màn ảnh nhỏ như: Huy Khánh, Ngọc Lan, Thùy Trang, Phương Dung, Tiểu Bảo Quốc, Khánh Trinh, Huỳnh Lam Anh, Phước Hảo, Hồng Nhung, Quang Minh, Phi Linh, Huỳnh Thảo Trang, Hoàng Li Lê, hoa hậu Linh Huỳnh, Hoàng Tây, Henry Phạm, Hoàng Mập,… Cùng tận hưởng những khoảnh khắc giải trí thú vị và cười thả ga trong “Ngôi nhà hạnh phúc” được phát sóng lúc 17h30 từ ngày 7/10/2021 trên YouTV.