SÔNG DÀI

Sông dài – “bình cũ rượu mới” của phim Việt
Giữa ngập tràn hình ảnh xa hoa của biệt thự, xe hơi, hàng hiệu… xuất hiện nhan nhản trong nhiều bộ phim truyền hình Việt những năm gần đây, thì bộ phim truyền hình chuyển thể từ vở cải lương nổi tiếng của sân khấu miền Nam trước 1975 - Sông dài bỗng nhiên trở thành một “món lạ” hút khán giả với hồn quê mộc mạc, chân thật, tự nhiên đến không ngờ.

* 19h30 hàng ngày
Từ ngày: 05-05-2015 đến ngày: 12-06-2015

Câu chuyện của “Sông dài” bắt đầu bằng một đêm ở Vĩnh Trạch với một đứa trẻ bị bỏ rơi trong ngôi nhà hoang. Em bé có đôi mắt hỏng giác mạc vì bị kiến vàng cắn được ông Hai Tuất nhận nuôi, đặt tên là Lượm. Lớn lên cùng tình bạn đẹp với Niễng, Lượm luôn mang trong trái tim mình tình cảm ấm áp với người bạn quê dị tật nhưng thật thà, chất phác.

 

 

Trong một lần cứu Lượm thoát chết khỏi cơn hỏa hoạn, Niễng còn bị một vết sẹo trên mặt khiến anh càng thêm xấu xí. Tình yêu thuở thanh mai trúc mai đã nhen nhóm trong lòng đôi bạn trẻ, mặc sự phản đối kịch liệt của ông Hai Tuất. Chuyện phim càng trở nên lắt léo khi cuộc đời đầy sóng gió của bà Hạnh Hòa, mẹ ruột của Lượm dần dần được hé lộ. Và, cũng không phải ngẫu nhiên mà ông Hai Tuất, một người đàn ông độc thân lại nhận nuôi Lượm trong ánh mắt gièm pha của hàng xóm láng giềng…

 

 

Đến với “Sông dài” phiên bản truyền hình, người xem được mãn nhãn với một bức tranh sông nước của làng quê nam bộ với những nét đẹp đơn sơ bình dị nhưng dễ dàng đi vào lòng người.

 

 

Và điều quan trọng, cái làm nên “bình cũ rượu mới” trong “Sông dài” phải kể đến chính là diễn xuất nhập vai của dàn diễn viên trong phim. Từ những sinh hoạt đời thường đến cách ăn nói đều rất “Nam bộ”, rất chân quê khiến người xem càng thích thú hơn. Những “nông dân chất phác” của màn ảnh Việt như Thanh Nam, Quý Bình được đạo diễn phim tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”. Đặc biệt, lần thứ hai kết hợp với nhau trên màn ảnh nhỏ (sau Dù gió có thổi), cặp đôi Vân Trang - Quý Bình, bằng lối diễn chân thật, tự nhiên mà tinh tế, đã khiến người dõi theo cứ thế khóc cười cùng số phận, bi kịch của nhân vật trong phim.

 


Đón xem “Sông dài” sẽ phát sóng 19h30 hàng ngày từ 5/5/2015 trên YouTV. Xem chi tiết tại www.youtv.vn


YouTV hiện có trên cáp HTVC (truyền hình cáp HTVC), kênh 39 tần số 439,25MHz (hệ thống cáp Analog); kênh 87 tần số 642Mhz (hệ thống cáp Digital). VTVCab (truyền hình cáp Việt Nam), kênh số 143, tần số 842 Mhz (cáp Digital) và kênh 56 tần số 535.25 Mhz (cáp Analog). BTS (Truyền hình cáp Hà Nội) kênh số 23  tần số 359.25 Mhz (cáp Analog) và kênh số 33 tần số 810Mhz (cáp Digital).