Nữ Vương Jhansi - Thiên anh hùng ca về vị nữ tướng đáng kính bậc nhất lịch sử Ấn Độ

Nữ Vương Jhansi - Thiên anh hùng ca về vị nữ tướng đáng kính bậc nhất lịch sử Ấn Độ

Đây là câu chuyện có thật về Lakshmibai/Manu - Nữ hoàng vĩ đại của vương quốc Jhansi, người đã anh dũng đứng lên lãnh đạo quân đội Ấn Độ chống lại chính quyền nước Anh trong cuộc binh biến đẫm máu năm 1857

* 20h hàng ngày
Từ ngày: 22-02-2023 đến ngày: 23-04-2023

Nữ Vương Jhansi là bộ phim sử thi nổi tiếng của màn ảnh Bollywood tái hiện chân thật giai thoại cuộc đời một vị nữ tướng vô cùng đáng kính trong lịch sử Ấn Độ - Lakshmi Bai/Manu từ khi còn là một cô gái thường dân đến khi trở thành nữ hoàng của vương quốc Jhansi. Bối cảnh bộ phim là cuộc binh biến năm 1857 khi thực dân Anh đem quân sang xâm lược vùng Tây Bắc Ấn Độ và gặp phải sự chống trả quyết liệt của lực lượng binh sĩ ‘nông dân’ dẫn đầu là nữ chiến binh anh dũng - Lakshmi Bai (hay còn được gọi là Manu). Manu mang trong mình khí chất bất phàm từ khi còn nhỏ, thay vì học nữ công gia chánh, cô nàng lại đam mê viết chữ, cưỡi ngựa, còn thường xuyên cầm kiếm chơi đánh trận với đám con trai trong làng. Vì là cô gái nổi bật nhất nên Manu đã được chọn để trở thành vợ của Gangadhar Rao, người trị vì vùng đất Jhansi.

Năm Manu vừa tròn 18 tuổi, nhà vua bất ngờ qua đời, từ đó cô được tôn lên làm nữ hoàng và chính thức trở thành người lãnh đạo đất nước. Song vì còn quá trẻ nên việc cai trị của Manu gặp vô vàn thách thức, trong vương triều thì không ít kẻ âm mưu muốn chiếm đoạt ngôi báu, bên ngoài chính quyền Anh đang lăm le đưa quân xâm lược. Gánh trọng trách to lớn, lèo lái cả một đất nước trên vai, nữ hoàng Jhansi phải tự đứng lên cầm binh tiêu diệt các thế lực tạo phản, sau đó thành lập một đội quân chiến đấu hùng mạnh và xây dựng pháo đài vững chắc ngay trong cung điện của mình.

Quân Anh nhiều lần ra yêu sách đòi sáp nhập vùng đất Jhansi thành vùng lãnh thổ của nước Anh và tước quyền cai trị của nữ hoàng. Nhưng Lakshmi Bai (Manu) đã đanh thép từ chối, quyết tâm cùng nhân dân chiến đấu đến cùng để bảo vệ thành trì. Cô kêu gọi binh sĩ sẵn sàng chiến đấu, phát động nhân dân cả nước đứng lên đánh đuổi quân xâm lược. Hàng loạt cuộc nổi dậy đòi tự do của người dân Ấn Độ nổ ra khiến Chính quyền Anh nóng lòng phải điều quân đến Jhansi đàn áp. Nữ hoàng trực tiếp chỉ huy quân đội dũng cảm chống trả quyết liệt nhưng vì thế giặc quá mạnh nên cô đã hy sinh dưới lưỡi kiếm của người Anh.

Kháng chiến tuy thất bại nhưng tinh thần đấu tranh của nữ hoàng Jhansi đã nhanh chóng lan rộng trên khắp lãnh thổ Ấn Độ và làm tiền đề cho sự chiến thắng của những phong trào đấu tranh giải phóng đất nước sau này. Mãi cho đến ngày nay, nhân dân Ấn Độ vẫn luôn ghi nhớ công ơn và tôn thờ nữ hoàng Jhansi như một huyền thoại vĩ đại của lịch sử dân tộc. Với bối cảnh lịch sử tráng lệ đầy uy hùng được đầu tư trau chuốt về mặt kỹ xảo hình ảnh cũng như xây dựng cốt truyện phim chặt chẽ, lôi cuốn đến từng chi tiết, Nữ vương Jhansi đã trở thành một trong những bom tấn lịch sử hoành tráng nhất của truyền hình Ấn Độ. Bên cạnh đó, phim cũng gây được tiếng vang khi có sự tham gia diễn xuất của các ngôi sao hàng đầu Bollywood như: Anushka Sen, Vikas Manaktala, Athar Siddiqui, Himanshu Bamzai, Andy von Eich,...

Đừng quên đón xem hành trình trở thành nữ hoàng vĩ đại nhất lịch sử Ấn Độ của Nữ vương Jhansi phát sóng 20h00 từ 22/02/2023 trên YouTV.