Điểm tô nét đẹp nhân cách với sitcom Cà phê tử tế

Điểm tô nét đẹp nhân cách với sitcom Cà phê tử tế

Là món ăn tinh thần bổ ích dành cho người xem, “Cà phê tử tế” đề cao những giá trị tốt đời đẹp đạo, hướng người xem đến với những lối sống tích cực và chánh niệm Chân – Thiện – Mỹ trong cuộc sống…

* 20h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6
Từ ngày: 23-03-2021 đến ngày: 23-10-2021

Trung tâm của bộ phim xoay quanh quán cà phê cô Tư “tử tế” (Lâm Vỹ Dạ). Quán cà phê được nhiều người biết đến với những quy định “bá đạo” như giá siêu rẻ, siêu chất lượng; thực đơn không “đụng hàng”; uống cà phê thì miễn dùng wifi vì chủ quán… không có nhu cầu cho khách dùng. Đặc biệt, “tệ xá” mà cô Tư lập nên có một “điều lệ” khá thú vị đó là khách hàng nào mang đến được những câu chuyện mà mọi người công nhận là “tử tế” sẽ được tặng một ly cà phê đặc biệt do đích thân cô chủ quán xinh đẹp pha chế.

Mặc dù quy định khá “xàm xí” thế nhưng lại khiến nhiều người hiếu kỳ. Chỉ trong một thời gian ngắn, rất đông khách hàng đã tò mò tìm đến với mong muốn được gặp mặt cô chủ quán kỳ lạ. Với những tình huống hài hước, gần gũi và thực tế như mong muốn có được hạnh gia đình trọn vẹn của người phụ nữ; ước mơ trúng vé số để đổi đời; câu chuyện ứng nhân xử thế với lối xóm láng giềng; câu chuyện giễu cợt, phê phán thói hư tật xấu;… phim mang đến cho người xem những quan điểm riêng của từng cá nhân và đúc kết lại thành những triết lý hữu ích cho cuộc sống.

Mở đầu câu chuyện là việc cô Chín “chỉn chu” - chủ nhà trọ gần đó, một con người thích khoe của, luôn cảm thấy khó chịu với quán cà phê của cô Tư. Cô Chín cho rằng có điều gì đó mờ ám đang xảy ra nên nhờ anh chàng mọt sách đang thuê phòng là Tuân cận (Hồng Thanh) đi dò thám cho mình với mức thù lao sẽ được khất tiền trọ và miễn tiền nước tháng. Trớ trêu thay trong lúc Tuân “cận” đi điều tra thì anh bắt gặp Serena (Trà Ngọc) – nhân viên quán cà phê và trúng tiếng sét ái tình với cô nàng…

Ngoài cô Chín “chỉn chu” thì người hay gây họa, luôn khiến cô Tư “tử tế” mệt mỏi nhất phải kế đến đó là ông chủ tiệm tạp hóa - Nam “thông thái”. Người đàn ông “đẹp lão” này tự cho mình là người thông thái và thấu hiểu mọi thứ trên đời. Ông Nam luôn giúp đỡ mọi người xung quanh nhưng đa phần sự giúp đỡ lại gán thêm tai họa cho người khác. Trong phim, ông Nam tương tư cô Tư chủ quán xinh đẹp, được lũ trẻ trong xóm bày cho nhiều trò để chinh phục trái tim của “nàng thơ” trong mộng thế nhưng mọi chuyện lúc nào cũng bất thành bởi cô Tư “tử tế” luôn chờ đợi một người đàn ông khác trong suốt 20 năm qua.

Bên cạnh các nhân vật kể trên thì sitcom “Cà phê tử tế” còn gây nhiều tiếng cười cho khán giả thông qua các nhân vật như cô nàng đỏm dáng Vivian (Lâm Mỹ Vân), người luôn thích “khẩu nghiệp” với cô Chín “chỉn chu”; Thanh Hà (Hoàng Kính), cháu trai ông Nam “thông thái”, người không lo làm ăn chỉ thích ăn bám ông Nam; Nhung (Như Đan) – con gái bà “Chín chỉn chu”, cô nàng fan girl Kpop thứ thiệt, luôn mơ mộng sẽ lấy chồng nước ngoài nên chỉ lo trau chuốt nhan sắc mà lơ là chuyện học hành;…

Trong sitcom “Cà phê tử tế”, mỗi tuyến nhân vật đều có một tính cách, suy nghĩ khác nhau thế nhưng họ luôn khao khát được hạnh phúc, được sống “ tử tế” với bản thân và cũng muốn đối xử “tử tế” với tất cả những người xung quanh mà họ yêu thương. Gói ghém những câu chuyện nhỏ nhặt, bình dị nhưng lại được thể hiện một cách hài hước và cũng không kém phần sâu lắng, sitcom “Cà phê tử tế” hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả xem truyền hình nhiều cung bậc cảm xúc từ vui, buồn đến thấu hiểu và cảm nhận.

“Cà phê tử tế” có sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng như Lâm Vỹ Dạ, Tiết Cương, Phương Dung, Hồng Thanh, Trà Ngọc, Lâm Mỹ Vân, Như Đan, Hoàng Kính… Đón xem sitcom “Cà phê tử tế” được phát sóng vào lúc 20h30 từ ngày 23/3/2021 trên kênh truyền hình YouTV.