‘Đã lâu không gặp’, liệu còn yêu nhau?

‘Đã lâu không gặp’, liệu còn yêu nhau?

Phim Trung Quốc ‘Đã lâu không gặp’ xoay quanh câu chuyện tình yêu chân thành trong bối cảnh hiểm nguy của dịch bệnh cùng những âm mưu nhân tình thế thái kịch tính.

* 18h hàng ngày
Từ ngày: 13-08-2021 đến ngày: 23-09-2021

Lấy bối cảnh năm 2003 khi dịch Sars bùng nổ, Đã lâu không gặp kể về chuyện tình hài hước nhưng đầy kịch tính của cô gái tỉnh lẻ khi trở thành con dâu gia đình chủ tịch hùng mạnh. Hoa Đóa Đóa (Dương Tử San) là một cô gái tỉnh lẻ đến Bắc Kinh học tập và làm việc; tính tình cởi mở hoạt bát, luôn đem lại niềm vui cho mọi người xung quanh. Còn Hạ Ngôn là công tử độc nhất của Tập đoàn Hạ Thị quyền quý; vẻ ngoài điển trai, tài giỏi nhưng anh luôn cảm thấy cô độc vì cuộc hôn nhân không thuận hòa của cha mẹ. Trong đợt dịch khó khăn, gia đình Hạ Ngôn đứng ra tổ chức buổi quyên tặng để giúp đỡ các sinh viên trong đại học Bắc Kinh. Tuy nhiên những phần quà đó bị tráo thành sản phẩm lỗi, hết hạn sử dụng.

Với tính tình cương trực, thẳng thắn, Đóa Đóa đã vạch trần họ và có những lời lẽ không mấy tốt đẹp. Cô không biết rằng kẻ chơi xấu Tập đoàn Hạ Thị lại chính là người bạn thân thiết của cô. Đóa Đóa muốn bảo vệ bạn mình nên đã vào Hạ gia làm việc để đền bù tổn thất. Cơ hội tiếp xúc gần hơn giúp Đóa Đóa dần hiểu được đằng sau bề ngoài công tử hống hách lại là một người ấm áp, lương thiện, có ý chí và còn rất hài hước.

Khi bắt đầu có những ấn tượng tốt đẹp về đối phương thì Đóa Đóa phát hiện bạn học của cô cũng là người yêu cũ của Hạ Ngôn hiện giờ lại trở thành tình nhân của Hạ Văn Hoa – cha của Hạ Ngôn. Hạ Ngôn đã rất sốc khi biết tin này và lại gặp tai nạn làm anh bị tê liệt nửa thân dưới, khiến anh không còn thiết sống.

Lúc này chính Đóa Đóa là người bên cạnh an ủi, động viên, cùng anh chữa bệnh và lấy lại được niềm tin trong cuộc sống. Hạ Ngôn nhận ra Đóa Đóa chính là tình yêu đích thực mà mình tìm kiếm bấy lâu nay. Khi họ chuẩn bị tiến đến hôn nhân thì cuộc chiến giành tập đoàn giữa bố mẹ, âm mưu hãm hại của những đối thủ kinh doanh và những cô gái theo đuổi Hạ Ngôn đã khiến cả hai đành ly biệt. Sau nhiều năm gặp lại, Hạ Ngôn và Đóa Đóa có còn yêu nhau?

Đã lâu không gặp là tác phẩm của đạo diễn Kim Diệp (đạo diễn Chân Hoàn truyện, Mị Nguyệt truyện), cốt truyện hấp dẫn cùng sự hóa thân trọn vẹn, ăn ý của dàn diễn viên tài năng đã khiến khán giả dõi theo từng tập phim. Vai diễn Hạ Ngôn của Trịnh Khải mang đến nhiều bất ngờ và được đánh giá cao bởi đã lột tả chân thực về một người ngang tàng nhưng có trái tim chung tình. Nữ chính Dương Tử San cũng thể hiện được tâm trạng và các cung bậc cảm xúc của nhân vật, cô được ví là “Triệu Vy thứ hai” của làng giải trí Trung Quốc. Còn tài tử gạo cội Trương Quốc Lập vào vai Hạ Văn Hoa, là một mắt xích quan trọng đẩy tình tiết phim lên cao trào, kịch tính.

Đón xem chuyện tình của Dương Tử San và Trịnh Khải trong Đã lâu không gặp được phát sóng lúc 18h00 từ 13/08/2021 trên YouTV.