Diễn viên Hải Lý mang bất ngờ đến cho người cha “gà trống nuôi con”

Hôn nhân “đứt gánh” giữa đường, con thơ không được đến trường cũng vì một chữ nghèo, anh Nguyễn Văn Chiến bao năm trời “gà trống nuôi con” nhưng cũng không thể chăm lo chu toàn cho lũ nhỏ. Thấu hiểu được những khó khăn của gia đình anh, chương trình “Mảnh ghép cuộc đời” với diễn viên Hải Lý đã mang đến món quà đầy ý nghĩa.

* 19h00 Chủ nhật hàng tuần
Từ ngày: 20-01-2019 đến ngày: 31-12-2019

Hôn nhân “đứt gánh” giữa đường, con thơ không được đến trường cũng vì một chữ nghèo, anh Nguyễn Văn Chiến bao năm trời “gà trống nuôi con” nhưng cũng không thể chăm lo chu toàn cho lũ nhỏ. Thấu hiểu được những khó khăn của gia đình anh, chương trình “Mảnh ghép cuộc đời” với diễn viên Hải Lý đã mang đến món quà đầy ý nghĩa.

Ngôi nhà tạm bợ ở xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai của cha con anh Nguyễn Văn Chiến đã gần 7 năm vắng bóng một người phụ nữ. Vợ bỏ đi khi đứa con thứ 3 mới lên 3 tuổi, bỏ lại cha con anh bơ vơ. Từ ngày hôn nhân “đứt gánh”, anh Chiến vừa làm cha, vừa làm mẹ, vừa bươn chải kiếm sống. 

Do không có đất canh tác, công việc chính của anh Chiến là làm thuê. Một ngày của anh bắt đầu từ 4h sáng đến tận tối mịt mới về nhà. Công việc cách nhà hàng chục cây số, nhưng lại không ổn định, ai thuê gì anh làm đó. Đồng lương ít ỏi không đủ để anh nuôi 3 đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn, chính vì thế đứa con trai lớn (sinh năm 2005) đã phải nghỉ học từ lớp 3, nhường lại cơ hội đến trường cho các em. 

Nghĩ về hoàn cảnh “gà trống nuôi con” của mình, anh Chiến không khỏi tủi thân. Lau  giọt mồ hôi của những ngày vất vả, anh cho biết: “Tôi chỉ mong sao có đủ điều kiện cho các con đi học nghề gì đó, kiếm được công việc đàng hoàng để làm kiếm tiền, đừng như cha mình suốt ngày “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” mà không thể thoát khỏi cái nghèo”. 

 Ý thức được hoàn cảnh của mình, con của anh Chiến đều rất ngoan ngoãn và tự lập. Từ cháu bé nhỏ nhất năm nay 10 tuổi đã biết phụ giúp việc nhà cho cha, các chị em cùng nhau tự học bài. Nguyễn Văn Thắng, con trai lớn của anh năm nay 14 tuổi, đã bắt đầu đi làm thuê để đỡ đần cho cha. Mặc dù vậy, ước mơ lớn nhất của Thắng chính là được đi đá bóng, trở thành một cầu thủ.

Là một người gắn bó cùng nhiều chương trình thiện nguyện, diễn viên Hải Lý không khỏi xót xa trước hoàn cảnh của gia đình anh Chiến. Đó là lý do cô đã đồng hành cùng chương trình “Mảnh ghép cuộc đời” để đóng góp công sức của mình, hy vọng giúp đỡ anh có động lực vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

Nhiều năm theo đuổi diễn xuất, Hải Lý sẽ lần đầu tiên trải nghiệm công việc nhân viên tiếp thị sản phẩm. Theo đó, cô sẽ làm nhân viên của một cửa hàng bán trà và giới thiệu sản phẩm cho khách hàng. Một ngày làm việc của nữ diễn viên diễn ra suông sẻ khi cô bắt nhịp rất nhanh và hoàn thành nhiệm vụ của mình. Với việc tích cực tham gia bán hàng, diễn viên Hải Lý đã được đại diện nhãn hàng tặng cho một phần quà đặc biệt. Nữ diễn viên đã nhờ chương trình “Mảnh ghép cuộc đời” mang món quà đến trao tay gia đình anh Chiến.

Nữ diễn viên cho biết rất xúc động khi biết được hoàn cảnh “gà trống nuôi con” của gia đình anh Chiến. “Tôi hy vọng là số tiền này có thể giúp đỡ anh một phần nào đó để chăm sóc cho cuộc sống của anh và các con được tốt hơn. Tôi cũng xin cảm ơn chương trình “Mảnh ghép cuộc đời” vì đã mang đến những điều thật nhân văn, ý nghĩa để giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa”, cô chia sẻ.

Đón xem chương trình “Mảnh ghép cuộc đời” phát sóng hàng tuần lúc 19h00 Chủ nhật trên YouTV và 18h30 thứ 4 trên TodayTV

Chi tiết xem tại: www.todaytv.vn và www.youtv.vn

Đón xem YouTV trên SCTV (kênh 19); VTVCab (kênh 56); Truyền hình vệ tinh K+ (kênh 61); HanoiCab (Kênh số 9); MobiTV (kênh 20); Kỹ thuật số miền nam_SDTV (kênh 14); Kỹ thuận số miền bắc_DTV (kênh 10); NextTV (kênh 78).