Dần bình phục sau bạo bệnh, diễn viên Mai Phương mang hy vọng đến cho người mẹ đơn thân

Đồng hành cùng chương trình “Mảnh ghép cuộc đời”, nữ diễn viên Mai Phương vô cùng xúc động trước hoàn cảnh của một người mẹ đơn thân tại Bình Dương. Hơn ai hết, cô là người thấu hiểu rõ nhất cảm xúc của một người mẹ khi có thể không đủ khả năng chăm lo cho con của mình sau biến cố lớn về sức khỏe năm 2018.

* 19h00 Chủ nhật hàng tuần
Từ ngày: 17-02-2019 đến ngày: 31-12-2019

 

Nhắc đến diễn viên Mai Phương, khán giả sẽ nhớ ngay đến hình ảnh một cô nàng vui tươi, hồn nhiên và hoạt ngôn. Xinh đẹp và sở hữu nhiều tài lẻ, Mai Phương được yêu mến qua nhiều vai trò từ diễn xuất, làm MC, ca sĩ. Thế nhưng cuối năm 2018, cả showbiz Việt bàng hoàng khi hay tin Mai Phương đang chống chọi từng ngày với căn bệnh ung thư. Bằng nghị lực cũng như được sự hỗ trợ nhiệt tình của mọi người, cô gái nhỏ nhắn dần bình phục, trở về nhà để có thể chăm sóc con gái và tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Chứng kiến hoàn cảnh của chị Trần Thị Sương, một người mẹ đơn thân ở Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, diễn viên Mai Phương không khỏi xót xa. Chồng bỏ đi bặt vô âm tín, bỏ lại chị Sương một mình nuôi 2 con khôn lớn, trong đó người con gái lớn nay đã 23 tuổi nhưng chỉ nhận thức như một đứa trẻ, không thể tự chăm sóc mình. Trong khi đó, đồng lương ít ỏi từ công việc cắt chỉ thừa trên quần áo tại công ty tư nhân không thể giúp chị có một cuộc sống đầy đủ và đủ điều kiện để chăm lo cho hai con. Mặc dù phải tăng ca liên tục, chị Sương vẫn tranh thủ từng giây từng phút để về nhà bên cạnh các con của mình. Có những tối đi làm về muộn, mở của ra nhìn thấy 2 con ngồi đợi, chị Sương chực thương con trào nước mắt.

Khi chồng bỏ đi nhà tôi không còn gì hết. Nhiều lúc muốn dành thời gian cho con, nhưng dành nhiều thời gian cho con thì mình lại không có tiền. Cuộc sống bây giờ có ba mẹ con nương tựa vào nhau mà sống”, chị Sương chia sẻ.

Cùng trải qua hoàn cảnh phải một mình nuôi con, diễn viên Mai Phương đồng cảm sâu sắc với những gì đã trải qua. Điều này đã thôi thúc cô đồng hành với chương trình “Mảnh ghép cuộc đời” với hy vọng tiếp thêm động lực cho người mẹ này. Tìm đến một bệnh viện thẩm mỹ, diễn viên Mai Phương đã được giao nhiệm vụ làm nhân viên tại phòng thanh trùng trong vòng 1 ngày.

Tại đây, Mai Phương lần đầu trải nghiệm công việc xử lý, tiệt trùng các dụng cụ y tế. Dù lần đầu được trải nghiệm công việc này, Mai Phương nhanh chóng bắt nhịp và thể hiện được sự tỉ mỉ, cẩn thận mà công việc yêu cầu. Cuối ngày, diễn viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và nhận được một phần quà đặc biệt từ bệnh viện thẩm mỹ. Mai Phương đã dành tặng món quà ý nghĩa này đến gia đình chị Sương để hy vọng san sẻ cùng chi những khó khăn của một người mẹ.

Đón xem chương trình “Mảnh ghép cuộc đời” phát sóng hàng tuần lúc 19h00 Chủ nhật trên YouTV và 18h30 thứ 4 trên TodayTV.

Chi tiết xem tại: www.todaytv.vn và www.youtv.vn

Đón xem YouTV trên SCTV (kênh 19); VTVCab (kênh 56); Truyền hình vệ tinh K+ (kênh 61); HanoiCab (Kênh số 9); MobiTV (kênh 20); Kỹ thuật số miền nam_SDTV (kênh 14); Kỹ thuận số miền bắc_DTV (kênh 10); NextTV (kênh 78).